NGUYÊN NHÂN KHÓ CHỊU KHI MANG KÍNH

TRUNG TÂM MẮT KÍNH BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 448 Xô Viết Nghệ Tĩnh , Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (Góc D5 - XVNT)

HOTLINE
028 62580298 -
Dịch vụ
NGUYÊN NHÂN KHÓ CHỊU KHI MANG KÍNH

  Khi đeo kính, bạn có thể gặp các triệu chứng như nhức đầu, nhìn mờ, nhìn 2 hình, méo hình... Nguyên nhân có thể là đeo kính không đúng độ, chất lượng kính xấu, đeo không đúng cách...

  1. nguyên nhân gây nhức đầu

  -Nguyên nhân thường là độ của kính không đúng hoặc khoảng cách đồng tử sai.

  - Do cách sử dụng kính không đúng của người sử dụng . kính dành cho nhìn gần thì lại sử dụng để nhìn xa hoặc ngồi máy vi tính ….

  - Do kiểu gọng kính không thích hợp quá lớn hoặc quá nhỏ hoặc do khoảng cách từ mắt đến kính, độ nghiêng của càng kính …

  - Đối với người đeo kính 2 tròng và đa tròng cần xem lại tâm tròng , cự li từ điểm nhìn xa đến điểm đọc sách .

  - Độ quang sai của tròng kính hoặc kính thiếu chất lượng cũng gây nhức đầu. Nên đo lại độ kính trên tiêu cự kế; nếu do kính thiếu chất lượng thì thay kính khác.

  - Do thói quen đeo kính của người sử dụng ví dụ khi bạn chỉ sử dụng kính đơn tròng cho nhìn xa hoặc nhìn gần bây giờ bạn sử dụng kính 2 tròng bạn cần làm quen trong một khoảng thời gian với kính hoặc với số độ thay đổi quá đột ngột bạn cũng cần phải thích ứng với độ kính mới .

  2.nguyên nhân nhìn mờ

  - do độ kính mang chưa đúng hoặc kính loạn thị làm lệch trục mắt.

  - do tròng mắt kính không tốt . nếu là tròng đa tiêu cự do lệch tâm tròng.

  4. nguyên nhân nhìn hai hình: Do đeo lăng kính không đúng độ , độ cận quá cao hoặc độ viễn quá cao hoặc điều chỉnh loạn thị chưa đúng , cũng có thể do hai mắt lệch khúc xạ quá cao Cần xem lại độ hiếng của mắt (lé ẩn).

  5. nguyên nhân gây méo hình: Do dùng kính chất lượng không tốt kính có gợn sóng … Hãy thay tròng khác có chất lượng tốt. Độ loạn và độ nghiêng của gọng không đúng cũng gây méo hình, nên xem lại độ loạn, trục kính và thay gọng.

     Nếu bạn thấy có những triệu chứng trên khi mang kính , bạn nên đến cửa hàng mắt kính có chuyên viên khúc xạ nhiều kinh nghiệm để kiểm tra lại độ mắt và tư vấn   cho kỹ.

                                                                                                                                       

  Chuyên khoa bình thạnh optic


  CÔNG TY TNHH MẮT KÍNH ÁNH DƯƠNG
  © 2018 TRUNG TÂM MẮT KÍNH BÌNH THẠNH. Designed by Sotagroup.vn