VÌ SAO TRẺ NHÁY MẮT LIÊN TỤC ?

TRUNG TÂM MẮT KÍNH BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 448 Xô Viết Nghệ Tĩnh , Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (Góc D5 - XVNT)

HOTLINE
028 62580298 -
Dịch vụ
VÌ SAO TRẺ NHÁY MẮT LIÊN TỤC ?

  Khoảng hơn một tháng nay, con tôi thường xuyên nháy một bên mắt, có lúc nheo nháy tít mắt lại. Vậy cháu bị bệnh gì.

  Nháy mắt là bình thường, nhưng nháy liên tục, nháy không kiểm soát được là việc không bình thường. Có nhiều nguyên nhân khiến bé hay nháy mắt. Có thể do rối loạn ở bề mặt nhãn cầu và mi mắt hoặc một biểu hiện để chống lại một tác nhân gây khó chịu như dị vật kết mạc, giác mạc hoặc do một số rối loạn ở bán phần trước như viêm giác mạc, chắp lẹo, viêm mí mắt, đau mắt đỏ.

  Nếu hiện tượng nháy mắt kéo dài sẽ gây loạn vận động của mi hay loạn trương lực cơ vùng mặt, các cơ vòng mi, cơ cung mày và cơ trán, có thể rút cơ từ vùng mặt. Tật hay nháy mắt cũng gây khó chịu và mất tự tin cho bé khi lớn lên, được coi là bị tật ở mắt.

  Vi-sao-tre-nhay-mat-lien-tuc-1
  Khám mắt cho trẻ tại khoa mắt, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai

  Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường: đỏ mắt, chảy nước mắt, chói và sợ ánh sáng, hay dụi và nheo mắt khi nhìn, kêu đau ở mi và trong mắt... cần đưa trẻ đến khám ở bác sĩ chuyên khoa. Chẩn đoán của bác sĩ sẽ giúp phụ huynh loại bỏ nguyên nhân bệnh, phát hiện những bệnh lý và điều trị kịp thời hoặc sớm ngăn chặn thói quen nháy mắt nhiều của trẻ.

  Nếu đã loại bỏ các tác nhân gây nheo, nháy mắt mà bé vẫn cứ nháy mắt thì phụ huynh nên đưa con đến bệnh viện tâm thần để đo não đồ, nhằm phát hiện bệnh động kinh nhẹ ở trẻ. Động kinh cũng làm cho trẻ nheo, nháy mắt liên tục và có kéo theo cơ mặt.

  Theo BS. Trần Thị Ngọc Thu


  CÔNG TY TNHH MẮT KÍNH ÁNH DƯƠNG
  © 2018 TRUNG TÂM MẮT KÍNH BÌNH THẠNH. Designed by Sotagroup.vn